เกี่ยวกับเรา


| ประวัติบริษัท

        “พี่อยากสร้างซีรีส์จากนิยายของตัวเองในรูปแบบของตัวเองจัง”
        ณ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 นักเขียนสาวคนหนึ่งได้เอ่ยกับเพื่อนรุ่นน้องอีก 3 คน ในวันที่พวกเขาทั้งหมดกำลังท่องเที่ยวอยู่ในแดนแห่งซากุระ ในวันนั้นท้องฟ้าสีฟ้าจัดแต้มประดับด้วยปุยเมฆขาวละมุนดึงดูดสายตาเรียวที่มองออกจากรถไฟชินคันเซ็น และพอพูดจบ ดวงตาคู่นั้นก็หันกลับมายังรุ่นน้องคนสนิท
        ช่วงเวลานั้นเหมือนว่าเสียงเคลื่อนที่ของพาหนะความเร็วสูง และเสียงของภาษาที่ไม่คุ้นเคยรอบตัวจะเงียบไปชั่วอึดใจ มีเพียงดวงตาทั้งสี่คู่ที่มองสบกันไปมา ก่อนที่ใครคนหนึ่งจะเอ่ยขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ
        “เอาเลยพี่เมย์ เดี๋ยวช่วย”
        ในวันนั้นเรื่องนี้อาจจะเป็นแค่เรื่องเพ้อฝันของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่ยังไม่รู้เลยว่าจะเริ่มเดินจากตรงไหน แต่ใครจะคิดล่ะว่าเธอจะกล้าและบ้าบิ่นมากแค่ไหนที่ตัดสินใจหยิบเอานิยายเรื่องดังของตัวเองขึ้นมาสร้างเป็นซีรีส์ และด้วยเงินเก็บที่ทำงานมา “ทั้งชีวิต” ของเธอ ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เรื่องของผู้หญิงเจ้าของนามปากกา MAME ผู้ก่อตั้งบริษัท Me Mind Y
        หลังจากครั้งนั้น ผู้หญิงคนนั้นต้องเริ่มศึกษาขั้นตอนการผลิตซีรีส์อย่างจริงจัง ทั้งที่ไม่มีประสบการณ์และไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้ ไหนจะการก่อตั้งบริษัท การลงทุน การเตรียมบท การเลือกนักแสดง ไปจนถึงกระบวนการโปรดักชั่น จริงอยู่ที่มันอาจจะฟังดูเพ้อฝันและล่องลอย แต่เธอก็ไม่หยุด เพราะเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของเธอคือ การทำให้นิยายที่เปรียบเสมือนลูกๆ อันเป็นที่รักได้เติบโต และเคลื่อนไหวมีตัวตนให้ผู้คนที่ได้รู้จักผ่านซีรีส์ได้มีรอยยิ้ม ได้สนุก ได้รู้จักลูกๆ เหล่านั้นของเธอ แม้ว่าระหว่างทางจะเต็มไปด้วยอุปสรรค และน้ำตา 
        จนวันนี้เธอได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เธอได้จากการก่อตั้งบริษัทผลิตซีรีส์นั้น ไม่ได้มีเพียงความภาคภูมิใจและความสุขที่ได้เห็นลูกๆ อันเป็นที่รักเติบโตเท่านั้น แต่เธอได้
ครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งมา ครอบครัวที่เต็มไปด้วยพลังของเหล่าเพื่อนและพี่น้องทุกคนที่ร่วมสู้มาด้วยกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน ครอบครัวเล็กๆ ในบริษัทเล็กๆ ที่พวกเราทุกคนพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ไปสู่สายตาทั่วโลก ในนามของ “บริษัท มี มายด์ วาย จำกัด”

| วิสัยทัศน์

        ผลิตผลงานคุณภาพ ขับเคลื่อนองค์กรด้วยความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง ในการผลิตสื่อ และซีรีส์วายมีคุณภาพชั้นเลิศด้วยวัฒนธรรมองค์กรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น และส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้ปลดปล่อยพลังแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

| พันธกิจ

        เป็นผู้นำการสร้างสรรค์สื่อ และซีรีส์วายคุณภาพของประเทศ และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตซีรีส์วายให้ไปที่ยอมรับระดับเอเชีย ด้วยนวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์

| คุณค่า

        ดำเนินธุรกิจให้บรรลุพันธกิจและวิสัยทัศขององค์กรด้วยการ “พัฒนาอย่าต่อเนื่อง” “พลังแห่งความสร้างสรรค์” และ “ทีมงานคุณภาพ”

| ความหมาย Logo

        บริษัท มี มายด์ วาย จำกัด เกิดขึ้นจากการนำ 3 องค์ประกอบสำคัญมารวมกัน คือ ชื่อของผู้ก่อตั้ง อย่าง ‘พี่เมย์ อรวรรณ วิชญวรรณกุล (MAME)ผลงานนิยายที่ถูกเขียนโดยนามปากกา MAME และ ซีรีส์วาย (Yaoi / Yuri) ที่เป็นชิ้นงานหลักของบริษัท เมื่อนำทั้งสามองค์ประกอบมารวมกัน จะเกิดเป็น ME (ตัวของพี่เมย์) MIND (ผลงานของพี่เมย์) และ Y (Series Y) นั่นเอง
        บริษัท มี มายด์ วาย จำกัด (ME MIND Y Co., Ltd.) ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อวันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ.2562 โดยมีสีประจำบริษัท คือ สีม่วง และ สีดำ นอกจากนี้สัญลักษณ์ของบริษัทเองก็เน้นที่ความเรียบง่ายแต่ไม่จำเจ และสร้างภาพจำให้กับผู้พบเห็น ด้วยการจัดวางตำแหน่งของ Y ที่หมายถึงผลงานหลักของบริษัทให้โดดเด่นสะดุดตา ประกอบกับการเลือกใช้สีประจำบริษัทที่มีความแตกต่างอย่างลงตัว ทำให้ออกมาเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทในปัจจุบัน

ความคิดเห็น/มุมมอง


จา พชร
จา พชร 620 880 Me Mind Y

เวลาพูดถึง MMY ผมรู้สึกถึงความทุ่มเทกับงาน มันเป็นพลังที่ส่งให้เราต้องทุ่มเทกับงานไปด้วย ผมอยากขอบคุณที่ MMY ให้โอกาสที่ทำให้ได้เข้ามาทำงานในส่วนนี้ เราจะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอครับ

เฟริสท์ ฉลองรัฐ
เฟริสท์ ฉลองรัฐ 620 880 Me Mind Y

บ้านแห่งโอกาสอีกหลังคือ มี มายด์ วายเลยครับ ขอบคุณที่ให้โอกาสในการเป็นนักแสดง แล้วก็ขอบคุณที่เป็นบ้านที่อุ่นใจและน่ารักเสมอ

สมาร์ท ชิษณุพงศ์
สมาร์ท ชิษณุพงศ์ 620 880 Me Mind Y

เป็นการได้ร่วมงานที่สนุกมากครับ ทุกคนเป็นกันเอง เปรียบเสมือนครอบครัวเลยครับ

เจมส์ พงศภัค
เจมส์ พงศภัค 620 880 Me Mind Y

ที่นี่เหมือนเป็นโรงเรียนเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสนุก ความอบอุ่น และให้ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากๆ ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็จะยังคงคิดถึงโรงเรียนแห่งนี้เสมอ

เซ้ง ศุภโชค
เซ้ง ศุภโชค 620 880 Me Mind Y

Me Mind Y คือความสบายใจ เพราะทุกคนเป็นกันเอง คอยให้ความช่วยเหลือกัน เป็นเหมือนพี่น้องคนในครอบครัว

ไช้ ศุภกฤต
ไช้ ศุภกฤต 620 880 Me Mind Y

Me Mind Y เหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2

พุฒิ พุฒิธนัตภ
พุฒิ พุฒิธนัตภ 620 880 Me Mind Y

บ้านแห่งโอกาสสำหรับพุฒิอีกหลังคือ มี มายด์ วายเลยครับ ขอบคุณที่ให้โอกาสในการเป็นนักแสดง